Home / Sea Games 29 / Báo Malaysia ca ngợi “nữ hoàng tốc độ Đông Nam Á” Lê Tú Chinh

Báo Malaysia ca ngợi “nữ hoàng tốc độ Đông Nam Á” Lê Tú Chinh


VĐV bay nác co Lê Tú Chinh là người mới tinh xuất hiện trên áp phích của SEA Games tại Kuala Lumpur. Lần đầu tham lam tham dự áp giải đấu tục, ấn tượng cô đặt lại chẳng chỉ ở khuân mặt xinh đẹp. Tú Chinh thực thụ chóng, và chiến tích chiếm ba HC vàng đem cô ra dãy ngôi sao của nhóm tuyển chọn điền ghê Việt Nam và SEA Games năm nay.

Việt Nam nổi lên như đơn thần thế cai trị mới của điền ghê trong suốt khu vực sau khi chiếm 17 HC vàng trong suốt rỗng mạng 45 cỗ huy chương. Cơn mưa huy chương 17 vàng, 9 tối dạ và 5 với của Việt Nam chung cá hở kết thúc sự cai trị của người Thái Lan hở kéo dài trong suốt 15 kỳ đại hội cận nhất.

Bao Malaysia ca ngoi nu hoang toc do Dong Nam A Le Tu Chinh hinh anh
Tú Chinh chiếm ba HC vàng trong suốt dò đầu tham dự SEA Games

Điền ghê Thái Lan năm nay đứng của hai, chiếm 9 vàng, 12 tối dạ và 11 với, theo sau là Malaysia với 8 vàng, 8 tối dạ và 9 với. Philippines, chủ nhà đấu theo của SEA Games, đặng 5 vàng, 3 tối dạ và 9 với.

Đây cũng là dò trước hết Việt Nam cai trị điền ghê tính từ bỏ dò đầu SEA Games đặng tổ chức ra năm 1959. Và Tú Chinh là trang lứa tiền phong cho cá cách mệnh của điền ghê Việt Nam.

Cô nổi lên như nữ vương tốc độ mới của Đông Nam Á khi hoàn vách cú lưu ban thắng lợi ở kháng cự ly 100m với vách tích 11,56 giây và 200m sau 23,32 giây.

Sau đấy, cô giúp nhóm tuyển chọn bay đấu lực 4x100m, với với Nguyễn Thị Oanh, Quách Thị Lan và Trần Thị Yến Hoa lập kỷ lục mới ở SEA Games khi chạm gạch mục tiêu sau 43,88 giây, băng qua kỷ lục cũ 44,00 giây do Thái Lan lập tại Myanmar năm 2013.

Và Tú Chinh như còn đi trên mây sau mùng bùng nổ đáng nhai. Cô nói: “Tôi như còn ở trên chín chừng mây. Đây là SEA Games trước hết của mình. Tôi chưa bao giờ nghĩ bản thân có trạng thái chiếm ba HC vàng và phá kỷ lục nội dung 4x100m.

Thật nhẵn khi đặng đấyng hùn ba HC vàng cho giang sơn. Tôi cũng rất vui khi chúng mình dò đầu tang vách những nhà quán quân tổng trạng thái của điền ghê. Liên đoàn điền ghê của chúng mình đặng mục tiêu 12 HC vàng ở SEA Games nào và chúng mình băng chỉ tiêu đấy khi chiếm thêm năm HC vàng nữa”.

Tú Chinh nói cô sẽ dời sự tập hợp cho ASIAD năm sau tại Jakarta, diễn ra từ bỏ 18/8 tới 2/9. “Tôi giờ là người đàn bà bay chóng nhất Đông Nam Á nên chi mình sẽ luyện tập siêng năng hơn đặt thi đấu tục tốt nhất ASIAD”, cô nói.Theo Vnexpress.net

About FB88 admin 1

Check Also

Người Thái coi nhẹ trận thắng Việt Nam trên hành trình bảo vệ HCV Sea Games

Thái Lan bần tiệnnh bại chủ nhà Malaysia 1-0 trong suốt mẻ chung kết tối …